Cách làm ếch chiên nước mắm món nhậu ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Bí quyết nấu ăn' bắt đầu bởi caballerotennettc46, Thg 10 28, 2017.

  1. caballerotennettc46

    caballerotennettc46 New Member member

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Cách làm ếch chiên nước mắm món nhậu ngon quyến rũ cho gia đình bạn những ngày cuối tuần bên gia đình nhé. Sau đây là công thức làm ếch chiên nước mắm giòn ngon của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem đầy đủ nội dung hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm.
    Ếch chiên nước mắm cần những nguyên liệu sau :
    Thịt ếch làm sẵn: 500 gram
    Ngò (rau mùi): 30 gram
    Bơ: 100 gram
    Dầu ăn: 4 muỗng canh
    Mật ong: 4 muỗng canh
    Tỏi xay: 2 muỗng cà phê
    mì chính: 1/6 muỗng cà phê
    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
    Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    [​IMG]
    chỉ dẫn làm ếch chiên nước mắm ngon đơn giản :
    Bước 1 : Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để cho ráo nước, rồi sau đó bạn đem băm nhuyễn.
    Bước 2 : RỬa sạch thịt ếch, để cho ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem ướp thịt ếch cùng với 4 muống súp mật ong, 1/6 muỗng cafe Bột ngọt,1/2 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.
    Bước 3 : Đặt thịt ếch đã được ướp vào ngăn mát của tủ lanh để khoảng 1 giờ để cho thịt được ngấm đều gia vị nhé. Sau đó bạn thỉnh thoảng đem trộn đều để thịt ếch được thấm đều và ngon hơn.
    Bước 4 : Xếp thịt ếch đã ướp lên trên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi sau đó bạn đem đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C để khoảng 20 phút
    Bước 5 : Khi mà lò nướng đã tắt, bạn đem cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, đem trộn thật đều để áo thêm một lần gia vị nữa nhé
    Bước 6 : Làm tan chảy bơ 100g, sau đó đem cho tỏi băm vào. phi thơm lên. Cho ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên cho đến khí ếch chính vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu.
    Bước 7 : Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cafe đường + 1/4 muỗng tiêu.
    Bước 8 : KHi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, bạn đem cho nước mắm vào, nhanh tay đem lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch
    - Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.
    - chú ý khi chế biết ếch chiên nước mắm
    - Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.
    Món thịt ếch chiên nước mắm giòn bên ngoài, dai bên trong lại thấm vị nước mắm mặn mà nên hết sức phù hợp để làm món nhậu cho anh nhà đấy ạ.Bạn hãy san sớt món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
     
    Last edited by a moderator: Thg 10 1, 2017

Chia sẻ trang này